Ưu nhược điểm xe Cà Phê Take Away là gì?

Cà Phê Take Away
85 / 100

Kinh doanh xe cafe take away là hình thức kinh doanh cần ít vốn đầu tư, dễ sinh lời. Tuy vậy để kinh doanh hiệu quả, bạn cần nắm vững và chuẩn bị tốt các bước cần thiết trước khi triển khai.

Mô hình xe cà phê take away đường phố

Một trong các mô hình quán cà phê take away phổ biến trên thị trường hiện nay chính là kinh doanh xe cà phê. Điều gì ở mô hình này có thể khiến nó trở nên hấp dẫn như vậy?

Xe cafe take away đường phố là gì?

Đây được xem là mô hình kinh doanh cà phê take away. Thể hiện rõ bản chất của cà phê mang đi nhất hiện nay. “Quán” cà phê của mô hình này. Chỉ đơn giản là một chiếc xe nhỏ gọn với đầy đủ các dụng cụ và nguyên liệu pha chế. Xe cà phê take away có thể đứng bán ở nhiều vị trí khác nhau như:lề đường, góc phố…

Cà Phê Take Away

Ưu, nhược điểm khi kinh doanh xe cà phê take away

Hiện nay, hoạt động kinh doanh xe cà phê take away đang có một số ưu và nhược điểm. mà bạn cần phải lưu ý trước khi quyết định lựa chọn.

Ưu điểm

Vốn đầu tư ít 

Khi đầu từ mô hình cà phê mang đi, bạn sẽ không cần tốn kém quá nhiều chi phí đầu tư. Vì không gian của quán được sử dụng chủ yếu cho việc pha chế, cùng với khu vực chờ của khách nên chi phí không nhiều. Do vậy, phong cách này khá phù hợp với những bạn có nguồn vốn ít, hoặc những người mới bắt đầu kinh doanh.

Phù hợp với mặt bằng nhỏ 

Nếu bạn đang lo lắng vì mặt bằng kinh doanh quá nhỏ, thì chắc chắn mô hình cà phê này là dành cho bạn. Với không gian nhỏ, bạn có thể có thể áp dụng tối đa việc thiết kế không gian pha chế, và đảm bảo được số lượng hoạt động của nhân viên trong khu vực nhanh chóng, hiệu quả. Do đó, nếu bạn có mặt bằng nhỏ thì cũng đừng quá lo lắng về vấn đề quản lý.

Thuận tiện cho việc mua hàng mang đi 

Một trong những lý do khiến khách hàng yêu thích mô hình cà phê take away đó chính là không cần chờ đợi quá lâu. Chính vì vậy, mô hình này có thể đáp ứng về nhu cầu thời gian cho những người quá bận rộn. Đương nhiên, chất lượng về đồ uống vẫn được đảm bảo và an toàn cho người tiêu dùng.

Cà Phê Take Away

Nhược điểm

Hoạt động kinh doanh xe cà phê take away sẽ gặp khó khăn. Trong những ngày thời tiết không tốt, đặc biệt là mưa.

Việc pha chế ngay tại chỗ, ở nơi đông xe, đông người có thể khiến khách hàng e ngại về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Không thể phục vụ được hết nhu cầu của khách 

Có thể nhắc đến về nhược điểm đầu tiên đó chính là không thể phục vụ được hết nhu cầu của mỗi thực khách. Cà phê take away chỉ thích hợp với những khách mua mang đi, không đa dạng nhiều món nước. Chính vì thế, bạn cần xác định nhân khẩu học trước khi thực hiện mô hình kinh doanh này.

Hạn chế trong việc trang trí quán

Bởi vì hạn chế về diện tích, nên phong cách thiết kế cùng với việc trang trí trong không gian nhỏ này cũng vô cùng bất tiện. Chính vì thế, bạn nên tập trung thiết kế quầy pha chế thật ấn tượng và bắt mắt để thu hút khách hàng mục tiêu của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn mô hình xe cà phê nhượng quyền thương hiệu nổi tiếng, để tăng lòng tin của khách hàng.

 

HOTLINE: 0964 779 779

Website: https://kuongthinhcoffee.com/

Fanpage: Facebook.com

Địa chỉ: 548/7 Tân Kỳ Tân Quý, KP 7, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân

ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH CHÍNH LÀ NIỀM VINH DỰ CỦA CHÚNG TÔI.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *