TOP 10 Thương Hiệu Cà Phê Nhượng Quyền Lợi Nhuận Cao

Cà Phê Nhượng Quyền
90 / 100

Các mô hình kinh doanh quán cà phê hiện nay ngày một đa dạng và thể hiện sức hút của mình trên thị trường. Tuy nhiên, cà phê nhượng quyền lại là mô hình được nhiều nhà đầu tư lựa chọn hơn cả, có xu hướng mở rộng trong tương lai.

Kinh doanh cà phê nhượng quyền là gì?

Cà phê nhượng quyền là hình thức bỏ chi phí mua lại một thương hiệu đã có sẵn trên thị trường để đầu tư kinh doanh. Nhà đầu tư cần tuân thủ và đáp ứng điều kiện về vị trí, diện tích mặt bằng, thiết kế quán… trước khi ký hợp đồng.

Nhưng ngược lại họ được thừa hưởng tập khách hàng trung thành có sẵn của thương hiệu. Không chỉ dừng lại ở đó, mô hình này còn mang lại nhiều lợi ích khác cho những người kinh doanh cà phê, cùng tiếp tục tìm hiểu ở nội dung bên dưới nhé.

Cà Phê Nhượng Quyền

Có nên kinh doanh Cà Phê Nhượng Quyền không?

Ưu điểm

Dễ nhận thấy nhất khi kinh doanh mô hình cafe nhượng quyền là có sẵn lượng khách hàng cho quán, có công thức pha chế sẵn và thương hiệu đã có chỗ đứng trong thị trường. Khi kinh doanh thương hiệu nhượng quyền, chủ đầu tư không cần bỏ quá nhiều công sức để xây dựng kế hoạch, concept quán, menu hay tốn tiền để quảng bá quán… Điều này hỗ trợ những người chưa có kinh nghiệm trong việc kinh doanh, giảm mức rủi ro, phát sinh không đáng có.

Hạn chế 

Bên cạnh những ưu điểm của hình thức này, anh chị cũng nên lưu ý,

  • Về mặt chi phí: chi phí Cà Phê Nhượng Quyền theo từng năm của bên nhượng quyền của các thương hiệu cũng là bài toán cần cân nhắc
  • Về thương hiệu: việc thương hiệu bị tác động xấu bởi một số chi nhánh sai phạm cũng hoàn toàn có thể khiến cho mô hình anh chị nhượng quyền gặp phải những hiểu lầm nhất định
  • Về sự linh hoạt trong kinh doanh: với các mô hình nhượng quyền, mọi hoạt động cần có sự đồng thuận của bên nhượng quyền. Điều này có thể khiến anh chị không được thay đổi giá bán, thêm vào thực đơn những thức uống theo mùa vụ hoặc tự quyết các hoạt động marketing để khách hàng của mình ghé quán nhiều hơn.

Cà Phê Nhượng Quyền

Tại sao nên kinh doanh cà phê nhượng quyền?

Tránh rủi ro

Dễ dàng nhận thấy khi kinh doanh mô hình này nhà đầu tư có thể tránh khỏi các rủi ro như ý tưởng không độc đáo, mô hình không phù hợp, xác định sai khách hàng mục tiêu.

Cà phê nhượng quyền như một tấm vé bảo đảm giúp họ có sẵn thị trường trong tay, ý tưởng kinh doanh đã chứng minh được sức hút, việc còn lại là vận hành ổn định, cân đối thu chi để thu lợi nhuận mà thôi.

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Nhiều người lầm tưởng phải bỏ ra một khoản tiền quá lớn để mua thương hiệu cà phê là lãng phí, bởi với số tiền đó họ có thể đầu tư vào nhiều thứ có ích hơn. Đó là một suy nghĩ sai lầm, bởi với mô hình này bạn sẽ tiết kiệm được chi phí marketing, quảng bá thương hiệu.

Đồng thời có sẵn đối tác cung cấp nguyên liệu đầu vào với chi phí thấp, do bên nhượng quyền cà phê đã thỏa thuận từ trước đó rồi.

Ngoài ra, nếu những nỗ lực thiết kế, trang trí, lên menu thất bại, bạn sẽ phải đập đi xây lại nhiều lần nhưng chưa chắc đã có doanh thu. Những rủi ro tiềm ẩn khiến chi phí đội lên đáng kể mà đôi khi rất khó kiểm soát.

Không chịu ảnh hưởng của dịch bệnh

Mô hình chuỗi cà phê chuyển nhượng bình dân đang phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Ngoài bán sản phẩm với giá hợp lý (12.000-30.000 đồng một ly), các chuỗi này cũng nhanh chóng chuyển mình để thích ứng an toàn nhờ bán trên sàn thương mại điện tử và các app giao đồ ăn.

Các chuỗi cà phê nhượng quyền cũng giúp các chủ quán làm marketing, giấy phép kinh doanh, tuyển dụng, đào tạo… và quan trọng là hướng dẫn cách bán sao cho có lợi nhuận

Những lợi ích trên đã đủ để thuyết phục bạn đầu tư vào mô hình kinh doanh này chưa? Hãy tham khảo thêm 8 thương hiệu cà phê nhượng quyền lớn nhất hiện nay.

Cà Phê Nhượng Quyền

Top 8 thương hiệu cà phê nhượng quyền siêu lợi nhuận

1. Highlands Coffee

Đi bất cứ đâu bạn cũng có thể dễ dàng ghé qua Highlands Coffee để nhâm nhi thức uống ưa thích. Nguyên nhân do độ phủ của thương hiệu này ngày một rộng lớn, có mặt ở hầu hết tỉnh thành, mọi tuyến đường trên cả nước. Để sở hữu quyền kinh doanh, bạn cần bỏ ra chi phí khoảng 4,3 tỷ đồng kèm theo các điều kiện bắt buộc khác như:

Địa điểm: Ngã 3, ngã 4, những vị trí dễ nhìn, đông dân cư hoặc ở trong các tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại.

Ngân sách đầu tư ban đầu: 170.000 – 250.000$

Phí Cà Phê Nhượng Quyền hàng tháng: 7%

Phí quản lý hàng tháng: 5%

Highlands Coffee

2. Trung Nguyên Legend

Cái tên Trung Nguyên đã in sâu vào tâm trí người yêu cafe Việt Nam bởi chất lượng đồ uống tuyệt hảo, dịch vụ tốt, thương hiệu mang tính nhân văn cùng nhiều ưu thế cạnh tranh vượt trội.

Nhiều nhà kinh doanh lựa chọn Trung Nguyên là mô hình cà phê nhượng quyền đáng đầu tư nhất bởi sự uy tín và khả năng sinh lời cao. Để sở hữu một quán cafe mang thương hiệu Trung Nguyên cho riêng mình, bạn cần đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

Chi phí Cà Phê Nhượng Quyền, đào tạo, quản lý, setup quán,…: Khoảng 3,5 tỷ.

Địa điểm: Vị trí tại khu vực trung tâm, đông dân cư, giao thông thuận tiện, diện tích mặt bằng tối thiểu 140m2.

Quản lý: Đồng bộ công thức pha chế, nguồn nguyên vật liệu, đối tác với thương hiệu.

Chiết khấu doanh thu 5 % mỗi tháng cho thương hiệu Trung Nguyên.

Không chỉ thành công ở trị trường Việt Nam mà còn cả ở nước ngoài, cái tên Trung Nguyên trở thành tấm vé đảm bảo doanh thu cho nhiều cửa hàng nhượng quyền trên cả nước. Bạn có muốn trở thành cái tên tiếp nối thành công này tại Việt Nam không?

3. The Coffee Bean & Tea Leaf

Đây là chuỗi thương hiệu cafe ra đời sớm nhất tại Mỹ và được du nhập về Việt Nam. Với tiêu chí tiện lợi và mức giá ổn định, nhiều món uống sáng tạo, The Coffee Bean & Tea Leaf đã có hơn 450 cửa hàng cafe nhượng quyền thương hiệu trên toàn cầu.

Phí Cà Phê Nhượng Quyền The Coffee Bean & Tea Leaf: ~9 tỷ đồng cho bản quyền và đầu tư thiết kế quán.

The Coffee Bean & Tea Leaf

4. Napoli Coffee

là một thương hiệu đã xuất hiện rất sớm ở Gia Lai, với cam kết cafe sạch và nguyên chất, Napoli đã có cho mình hơn 2000 cửa hàng khắp Việt Nam và lấn sân sang thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc. Đây là một thương hiệu nhượng quyền bình dân có lượng khách ổn định và lợi nhuận lớn.

Tổng chi phí để Cà Phê Nhượng Quyền từ 70 – 600 triệu với mức phí hàng tháng theo thỏa thuận riêng. Diện tích quán phải từ 50 – 100 m2 và chủ thương hiệu sẽ hỗ trợ trang trí, nội thất, quy trình pha chế…

5. Milano Coffee

Milano Coffee hiện đang sở hữu hơn 1400 cửa hàng trên toàn quốc và có mô hình giống như các quán cafe cóc truyền thống, quen thuộc với người dân Việt Nam.

Chỉ với 90 triệu đồng, bạn nắm trong tay quyền sử dụng thương hiệu, khai thác nền tảng quản lý có sẵn để tăng doanh thu. Cụ thể hơn, những chi phí phải bỏ ra là:

Chi phí Cà Phê Nhượng Quyền: 10 triệu đồng/năm.

Chi phí setup quán: 55 triệu đồng.

Tiền thuê mặt bằng, thuê nhân viên và chi phí khác: 25 – 35 triệu đồng tùy mức đầu tư.

Yêu cầu vị trí: Quán đặt gần khu dân cư, trung tâm thương mại, trường học, nơi đông đúc, thuận tiện giao thông và có diện tích trên 50m2,….

6. Cộng Cafe

Cộng đã bắt đầu nhượng quyền thương hiệu cafe từ năm 2018, tuy nhiên hiện nay mới có tổng 60 cửa hàng tại Việt Nam và 2 cửa hàng tại Hàn Quốc. Nguyên nhân là do các điều kiện nhượng quyền khá khắt khe, yêu cầu về trang trí, thiết kế phức tạp khiến nhiều nhà đầu tư còn e ngại.

Nếu bạn đã từng bước chân vào Cộng chắc hẳn khá ấn tượng bởi phong cách cổ xưa, như đưa khách hàng về thập niên 80, vừa lạ lẫm, vừa thân quen. Mặc dù chi phí Cà Phê Nhượng Quyền chỉ khoảng 150 triệu/năm nhưng để setup không gian như vậy bạn cần tới 2.5 đến 3.8 tỷ.

Tuy nhiên, Cộng cafe là điển hình cho câu nói “Ít nhưng chất”, cửa hàng thu hút hàng trăm khách hàng ghé qua mỗi ngày, đặc biệt với những buổi tối có nhạc sống, con số có thể lên hàng nghìn khách, doanh thu cũng vì thế đội lên đáng kể.

7. The Coffee House

The Coffee House là một trong những thương hiệu cafe được giới trẻ Việt yêu thích nhất. Bản thân chúng ta lắm lúc thấy mình trống rỗng chẳng thể tập trung? Đừng lo, tôi biết bạn thiếu gì mà. Đến The Coffee House để tận hưởng ngay một không gian thoải mái có thể học tập, làm việc và chuyện trò cùng bạn bè. Thông qua những tách cafe thơm ngon để mọi người xích lại gần nhau hơn.

Tính đến năm 2020, The Coffee House đã có 175 cửa hàng trải dài từ Bắc và Nam.Chạy theo xu thế thị trường, không ít nhà đầu tư muốn làm đối tác Cà Phê Nhượng Quyền The Coffee House sau gần 5 năm hoạt động mà tính đến nay chuỗi cửa hàng The Coffee House đã chạm mốc 200 cửa hàng.

8. Viva Star Coffee

Là một trong 10 thương hiệu cà phê nhượng quyền lớn nhất Việt Nam, Viva Star khẳng định vị thế với hơn 500 cửa hàng trên cả nước, giữ vững tốc độ phát triển trong thị trường biến đổi không ngừng.

Nếu so sánh với hai ông lớn đã liệt kê bên trên thì chi phí Cà Phê Nhượng Quyền của Viva Star rất đáng để cân nhắc. Chỉ với 286 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu thương hiệu này trong vòng 5 năm, được hỗ trợ setup quán, không có các điều kiện phức tạp về địa điểm kinh doanh và có khả năng thu hồi vốn nhanh.

Chi phí Cà Phê Nhượng Quyền là như vậy nhưng qua thực tế tại các cửa hàng Viva Star trên cả nước, họ thường phải bỏ ra mức đầu tư khoảng 1.1 tỷ đồng để sẵn sàng đi vào hoạt động. Bao gồm chi phí thuê mặt bằng, thiết kế, đào tạo nhân viên và các thủ tục hành chính cơ bản.

9. E-Coffee

E – Coffee tham vọng sẽ đạt 3000 cửa hàng trên 63 tỉnh thành trong năm 2020. Dưới sự hậu thuẫn của tập đoàn Trung Nguyên Legend, con số này không hề viển vông mà đang dần được hiện thực hóa từng ngày. Nghe có vẻ vô lý, nhưng thực tế bạn có thể sở hữu thương hiệu Cà Phê Nhượng Quyền này chỉ với 0 đồng, cùng một vài điều kiện đơn giản khác.

Chi phí quản lý, setup quán, thuê nhân viên, mua nguyên vật liệu: từ 65 đến 175 triệu đồng.

Diện tích mặt bằng: từ 4m2 trở lên.

Thật dễ dàng phải không nào? Khi đã bắt tay với ông lớn trong ngành Cà Phê Nhượng Quyền Việt Nam, bạn sẽ được hỗ trợ thiết kế không gian quán, trang bị dụng cụ pha chế, phần mềm quản lý bán hàng, cung cấp nguyên vật liệu từ chính tập đoàn Trung Nguyên Legend.

10. Aha Coffee

Với phong cách cafe đường phố, phát triển từ năm 1997, tính đến 2020, Aha Coffee đã có hơn 76 cửa hàng trên khắp cả nước. Với mức giá bình ổn, phong cách bụi bặm của đường phố, Aha Cafe là một thương hiệu có tiếng trong hệ thống kinh doanh F&B.

Tổng chi phí nhượng quyền tại Aha từ 1.6 – 2.2 tỷ đồng với mức phí hàng tháng là 5% từ doanh thu. Vị trí của Aha là những tuyến đường giao thông thuận lợi, đông người với diện tích trên 120 m2.

 

Kường Thịnh Coffee – Bản Vị Cà Phê Pha Phin Đậm Đà

“Bạn đã từng thử vị cà phê đen đậm ở một quán cafe cóc ven đường từ những năm 90 của thế kỷ trước chưa?

Nếu đã từng thử, bạn còn nhớ vị cà phê đó như thế nào không?”

Chất lượng vô đối – Ngon sạch số 1

HOTLINE: 0964 779 779

Website: https://kuongthinhcoffee.com/

Fanpage: Facebook.com

Địa chỉ: 548/7 Tân Kỳ Tân Quý, KP 7, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân

ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH CHÍNH LÀ NIỀM VINH DỰ CỦA CHÚNG TÔI.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *