Mua cafe rang xay Sài Gòn ở đâu thì chuẩn vị nhất?

Mua cafe rang xay
87 / 100

Bạn có thể uống một ly cafe rang xay tại tất cả các tiệm cà phê, quán bar, nhà hàng ở Sài Gòn. Và những ly cà phê có phải là rang xay nguyên chất thì đôi khi chúng ta khó phân biệt. Vậy mua cafe rang xay Sài Gòn ở đâu chuẩn vị và nguyên chất? KuongThinh Coffee cam kết mang đến cho bạn những ly cafe rang xay nguyên chất đậm vị. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp cafe rang xay nguyên chất chuẩn vị từ khâu sản xuất đến khi pha chế

Cafe rang xay

Nhận biết cafe rang xay theo mức độ rang.

Để có được cafe rang xay ngon thì từ quá trình trồng, thu hoạch, rang xay, bảo quản đều đảm bảo đúng quy trình. Cà phê rang xay khó nhất là quá trình rang cafe, có thể nói “ rang cafe là một nghệ thuật, người rang chính là nghệ sĩ”. Từ cách rang có thể chế biến ra nhiều loại cafe khách nhau.

Đôi khi chúng ta không để ý từ các bao bì đóng gói cafe rang xay để có các chữ ký hiệu để phân biệt các loại. Có 5 cụm từ mà chúng ta thường bắt gặp như: Cinnamon > Light Roasts > Medium  Roast > Medium-Dark Roast > Dark Roast.  Các bạn cũng có thể gặp các từ đồng nghĩa khác dùng để phân biệt loại cà phê.

Rang cafe ở mức Cinnamon:

Khi rang cà phê ở mức độ này, thì màu của hạt cà phê chỉ biến đổi nhẹ như màu vỏ quế (cinnamon). Đây là cách rang rất nhẹ, kết thúc quá trình rang trước khi có tiếng nổ đầu tiên.  Vị cà phê thường chua, cảm giác hơi tươi như mùi nhựa vỏ cây. Cafe uống ở mức độ này vị nhạt, hơi khó uống nên cũng ít khách hàng lựa chọn.

Rang cafe ở mức Light Roast – rang nhạt:

Hạt cafe được rang ở nhiệt độ từ 195 độ đến 205 độ. Cà phê được lấy ra ngay khi có tiếng nổ đầu tiên. Vì được lấy ra sớm, nên hạt cà phê còn giữ gần như nguyên chất lúc còn tươi. Khi pha vị của nó hơi giống vị hoa quả, có vị chua và ngọt, đặc biệt là ít đắng. Với loại cafe rang xay nay, ở Việt Nam ít xử dụng. Thói quên dùng đồ uống của người Việt là gu đậm đà.

Rang cafe ở mức rang trung bình ( Medium Roast):

Khi uống cafe rang xay ở giai đoạn này sẽ vị êm dịu, độ đậm của cà phê ở mức trung bình. Hạt cafe rang ở giai đoạn này, đòi hỏi người rang phải rất khéo léo. Khi rang sẽ phải lấy cà phê ra sau tiếng nổ đầu tiên và trước tiếng nổ thứ hai. Thường người ta hay dùng loại này để pha cafe bằng các loại máy pha.

Rang cafe ở mức rang trung bình đậm ( Medium Dark Roast):

Ở giai đoạn này hạt cà phê được rang bởi nhiệt độ 205 độ đến 232 độ. Cà phê được lấy ra ngay khi xuất hiện tiếng nổ thứ hai. Khách hàng thường dùng cafe rang xay ở giai đoạn này. Bởi cafe có vị đắng, hương đậm đà, có độ chua thấp lại có chút vị của caramel. Và đây cũng là công thức rang mà Starbucks sử dụng.

Rang cafe ở mức rang đậm (Dark Roast):

Thường cafe rang ở mức độ này chỉ dùng để pha trộn với các loại cà phê khác để tạo hương vị riêng. Nếu pha cafe rang xay nguyên chất của loại rang đậm sẽ có vị đậm, độ đắng cao, có mùi khói. Có lẽ chỉ những “tay pha chế lão luyện” mới tạo ra cốc cafe rang xay ngon của hương vị này.

Có lẽ cà phê là thứ đồ uống rất kỳ diệu. Bởi mỗi một giai đoạn rang khác nhau hay cùng một loại trồng ở vùng đất khác nhau đã có thể cho ra các hương vị cà phê khác nhau. Các bạn nên trộn lẫn các hương vị cafe rang xay sẽ có một ly cafe của riêng bạn.

Các lý do nên mua Cafe rang xay tại KuongThinh Cafe

⇒ Hướng dẫn cách pha phin, pha máy theo đúng tiêu chuẩn hệ thống nội bộ

⇒ Không tăng giá bán sản phẩm một cách tùy tiện

⇒ Kiểm soát chất lượng ổn định trong thời gian dài

⇒ Nhiều chương trình khuyến mãi trong tháng

⇒ Có chiết khấu hàng tháng bằng hiện kim hấp dẫn

Cafe rang xay

Cafe rang xay

Cafe rang xay

Cafe rang xay

Cafe rang xay

 

HOTLINE: 0964 779 779

Website: https://kuongthinhcoffee.com/

Fanpage: Facebook.com

Địa chỉ: 548/7 Tân Kỳ Tân Quý, KP 7, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân

ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH CHÍNH LÀ NIỀM VINH DỰ CỦA CHÚNG TÔI.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *